phương pháp nấu các món ngon từ bạc hà ngon ấn tượng

phương pháp nấu các món ngon từ bạc hà ngon ấn tượng


Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

phương pháp nấu các món ngon từ bạc hà ngon ấn tượng

(Ngày đăng: 15-03-2017 22:54:44)

Dọc mùng khi mua về hay mới cắt nên phơi khoảng một ngày cho hơi héo rồi tước vỏ, cắt khúc cỡ 5cm - dài khoảng một ngón tay. Sau đó bóp muối bột, rửa cho sạch, vắt ráo nước. Tín đồ nên đeo găng tay nilon làm bếp khi tiến hành công đoạn này vì dọc mùng rất có thể gây ngứa. Nếu quên, sau khi bóp, rửa dọc mùng, nếu thấy ngứa, chỉ cần hơ tay trên bếp nóng vài lần là đỡ.

 

Để triển khai món dưa chua từ dọc mùng, cần đun sôi một lít nước + 50 g muối hạt + 30 g đường (nếm vừa mặn như muối hạt dưa cải) rồi để nước nguội hay còn nóng một chút. Cho dọc mùng vào hũ sạch, đổ nước muối bột vào, nén cho ngập nước, dùng nắp đậy lại, sau 3-5 ngày là ăn đc.

 

Khi dưa dọc mùng đã chua, những bạn cũng có thể đem vắt ráo bớt nước chua rồi sử dụng như một món dưa chua chấm kèm nước mắm củ tỏi ớt, chấm với nước kho cá, kho thịt hoặc nước mắm, hay mắm ruốc đều rất ngon.

Dưa dọc mùng khi chín, sau 3-5 ngày ướp. Ảnh: Lê Hồng Thu.

 

không chỉ thế, hoàn toàn có thể lấy dưa dọc mùng đem nấu với cá, thịt sườn heo, hến thành canh chua h xào với thịt ba chỉ thành món xào, làm cá kho dưa, thịt kho dưa...

Chư hết, sau khoản thời gian dưa mùng được muối hạt chín, rất có thể biến thành vài ba món dưa mới với mùi vị đặc biệt & hấp dẫn:

- Dưa dọc mùng bóp lá chanh: Vắt khô dưa mùng, rồi trộn thêm củ tỏi, ớt giã nhuyễn và lá chanh thái sợi.

Canh dọc mùng nấu sườn chua dịu, mê hoặc. Ảnh: Lê Hồng Thu.

 

- Dưa dọc mùng bóp củ tỏi and tương ớt (một dạng tương tự như kim chi).

- Dưa dọc mùng bóp lá chanh, tương ớt cay, đường kính trắng, thêm một thìa nước mắm cốt, trộn lẫn cho đều và để chừng một giờ cho thấm rồi mới ăn.

- Dưa mùng trộn giá: Giá nhặt rửa sạch, lấy một muỗng nước dưa trộn lẫn cho đều chừng trong vòng 30 phút. Vớt giá ra trộn với dưa mùng, vắt bớt nước rồi thái rau kinh giới trộn vào cho thêm lạc rang giã rối hay thêm món da cá hồi lăn bột chiên giòn thành nộm dọc mùng.

Nguồn:

dạy nấu ăn  |   day nau an  |   hoc nau an