hướng dẫn các thủ pháp nấu nướng cực hay

hướng dẫn các thủ pháp nấu nướng cực hay


Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

hướng dẫn các thủ pháp nấu nướng cực hay

(Ngày đăng: 15-03-2017 23:30:32)

Chặt thịt gà

Đối với thịt gà không hẳn bao giờ dùng sức cũng hiệu quả. Khi chặt thịt gà phải cắt & chặt đúng thớ thịt đổ thịt không bị nát. Khi luộc gà xong không nên chặt luôn mà bạn hãy chờ gà nguội hẳn mới chặt, từng miếng thịt sẽ nhỏ gọn sắc nét hơn. Lấy dao sắc, cắt đùi theo nách tiến tới lưng gà sao dồn phần đùi của gà thành hình chữ nhật là đẹp. Cắt cánh, cũng cắt theo nách mà hơi phạm vào ức (ngực) một ít để dồn phần cánh thêm ngon. Khi chặt gà hãy nhờ rằng phải chặt xong khoát không để thịt gà nát vụn ra. từng miếng thịt gà hình chữ nhật, hoặc hoặc hình bình hành là đẹp tuyệt vời nhất.

 

Khi luộc gà dứt đừng nên chặt luôn mà chờ gà nguội hẳn mới chặt, từng miếng thịt sẽ nhỏ gọn sắc nét hơn.

khử mùi tanh của cá

Cá sau thời điểm làm sạch, dùng rượu nho đỏ để ướp một lúc, hương thơm của rượu sẽ làm cá hết mùi tanh tanh.
Cá sông ngoài mùi vị tanh của cá còn mùi vị tanh của bùn. Dùng nước muối bột để rửa hoặc dùng muối bột xát lên cá, khi tạo ra, cá sẽ không tanh. chúng ta có thể ngâm cá đã rửa sạch vào nước lọc pha một chút dấm hoặc trộn một phần hạt tiêu hay lá nguyệt quế.

Dọc hai bên sườn lưng của cá chép có 1 sợi gân trắng, chính sợi gân này tạo thành mùi vị tanh. Khi làm cá, cắt sát mang cá một miếng nhỏ dại để đường gân này lòi ra. Dùng nhíp kẹp chặt rồi rút nhẹ ra, cá chép sẽ không còn tanh.

 

Hấp cơm thừa khéo mà ngon

Cơm để nguội muốn hấp cho ngon bạn phải nhúng tay vào nước trộn cho cơm rời ra. Khi nầm cơm, đợi cơm cạn hết nước hãy cho cơm thừa vào hấp. Hấp một lát hãy lấy cơm từ dưới lên, đảo đều giữa cơm thừa and cơm nóng rồi đậy vung chờ cơm đã chín hẳn. Nếu nồi cơm nấu buổi sáng chưa kịp ăn buổi chiều bạn thích hấp lại nguyên cả nồi cơm bạn hãy làm như cách bên trên nhé.

 

Luộc trứng không biến thành nứt vỏ

thêm 1 nhúm muối hạt vào nước dùng để luộc trứng sẽ không bao giờ bị nứt vỏ.

Việc luộc trứng khiến cho vỏ bị nứt là lỗi không hẳn người nào cũng tránh được. để hạn chế vỏ trứng bị nứt khi luộc, bạn chỉ việc thêm một nhúm muối vào nước luộc là đc.

 

Để ngô luộc có vị ngọt thoải mái và tự nhiên

Muốn ngô luộc được ngon, khi luộc ngô người nên thêm khoảng một thìa đường vào nồi nước đã luộc. Việc này không hề khiến ngô có vị ngọt của đường kính trắng mà nó khiến cho bạn cảm nhận thấy bắp ngô sự thật ngọt hơn một kiểu tự nhiên và thoải mái.

 

Ướp hương liệu gia vị cho những món đúng chuẩn

Khi cần ướp Các nguyên liệu trước khi nấu nướng, bạn cần nhớ: tôm, thịt gà, cá và rau chỉ cần khoảng 3-4 giờ trong ngăn để mát tủ lạnh là đủ ngấm nguyên liệu ướp; trong khi thịt heo, thịt bò, thịt cừu... cần được ướp ít nhất khoảng 6 tiếng & cực tốt là qua đêm mới thực sự ngon.

 

Luộc mì vừa tới

Không nên để nước đã nấu sôi sùng sục mới cho mì vào vì như vậy mì sẽ chín không đều. nên cho mì vào lúc nước nguồn gốc nổi bọt lăn tăn, rang qua vài lần, đậy nắp lại Cho tới khi sôi rồi đổ thêm ít nước lọc, sau khi nước đã đun sôi lại thì nhắc xuống.

 

làm mất mùi tanh giá đỗ

Muốn làm bay mùi tanh của giá đỗ, khi xào fan hãy cho 1 thìa dấm. Khi làm dưa góp bạn hãy cho thêm một ít rượu vào món ngon sẽ thú vị and ngon hơn.

Nguồn:

dạy nấu ăn  |   day nau an  |   hoc nau an