Hướng dẫn cách làm dê tái chanh ngon cho 4 người ăn

Hướng dẫn cách làm dê tái chanh ngon cho 4 người ăn


Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Hướng dẫn cách làm dê tái chanh ngon cho 4 người ăn

(Ngày đăng: 07-04-2017 00:36:31)

vật liệu làm dê tái chanh cho 4 fan ăn

4 phần ăn
vật liệu dùng cho 4 người ăn gồm có
5 lạng thịt dê sữa loại ba rọi
2 quả chanh
1 quả ớt đỏ
Vừng rang chín
Nửa quả dứa
4 củ sả, dừa nạo
đường kính trắng, muối hạt, gia vị hạt nêm


Cách chế biến làm dê tái chanh cho 4 tín đồ ăn

35 phút

Chọn thịt dê sữa (dê non), đánh tan mùi với một chút ít muối và củ gừng tươi rồi làm sạch. Ướp thịt trước với 2 sả đập dập, 1 nhánh củ gừng bé dại, một nửa thìa cafe bột nêm, sau đó hấp hoặc nấu cho chín tái. Đó là khâu quan trọng vì thịt dê non rất mềm & loại thịt ba chỉ dành để gia công tái chanh khá mỏng mảnh. Chỉ hấp hay luộc trong 10 phút, xuyên đũa thấy thịt vẫn đỏ là đc. Nếu nấu chín thì sau thời điểm ướp chua ngọt thịt sẽ nát mục cực nhanh. bỏ vô ngăn đá trong 1-2 tiếng cho đanh thịt rồi thái mỏng mảnh.

 


Nước chua ngọt dùng làm trộn thịt gồm có: 2 thìa đường to, 1 thìa cafe muối tinh pha với 2 quả chanh tươi vắt nước, 3 thìa nước ép dứa (1/8 quả dứa), 3 thìa nước ép khế chua, rất có thể thêm một vài lát ớt nếu ưng ăn cay.


Sẵn sàng 1 bát rau xanh ngổ nhặt lấy phần ngọn, một nửa bát cây sả thái mỏng, 2 thìa cafe vừng rang dã dập, một nhúm nhỏ dừa nạo và trộn đều tất cả với thịt dê, tiếp sau đó mới rưới nước dùng để ướp đã pha ở bên trên vào đảo nhẹ tay cho đồng đều. món thức ăn đã nấu xong, rất có thể ăn nhẹ với rau củ sống gồm : lá mơ, diếp cá, bạc hà, chuối xanh,dưa chuột, dứa & carot thái chỉ quấn với bánh đa nem chấm tương cũng khá rất hấp dẫn.

Nguồn:

dạy nấu ăn  |   day nau an  |   hoc nau an