Cách làm món bánh hỏi ăn kèm heo quay

Cách làm món bánh hỏi ăn kèm heo quay


Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Cách làm món bánh hỏi ăn kèm heo quay

(Ngày đăng: 07-04-2017 00:36:17)

vật liệu làm món bánh hỏi ăn với heo quay
800 g thịt ba chỉ (loại rút sườn, thịt dày và dòn hơn)
5 g bột ngũ vị hương
1 m cafe hạt nêm
2 m cafe muối bột
10 tép tỏi
2 gói bánh hỏi khô
30 g lá hẹ
3 thìa dầu oliu
40 ml nc mắm + 20ml nc cốt chanh, 200ml nc lã + 6 tép tỏii băm nát.
1 củ su hào + 1 củ cà rốt + muối bột + đường + giấm + tỏi, ớt


Cách thức làm làm món bánh hỏi ăn kèm heo quay

Thịt làm sạch sẽ, để cho khô ráo nước, lấy giấy thấm xếp thịt thật khô. Cắt phiên bản thịt 4cm, dài theo chiều đã có sẵn của miếng thịt. Khứa từng đoạn 4-5cm, (không cắt đứt)
Dùng cây xiên có đầu nhọn xăm đều lên phần da để khi nướng, da xốp đều hơn.

 

Trộn lẫn cho đều 1 m cafe gia vị hạt nêm và 5g ngũ vị hương. củ tỏi dùng dao đập dập rồi băm hay ép nát.

 

Đặt từng miếng thịt qua cái khay, để phần da áp vào mặt khay, chỗ phần thịt ngửa lên. Vắt nc ép tỏi nhỏ giọt vào mặt phẳng của thịt (nc tỏi rất ít). Tiếp đến là dùng tay chà rửa đều khắp các mặt thịt từng nhúm gia vị hạt nêm and ngũ vị đã trộn. Không xát vào mặt da.
Đặt úp mặt thịt vào khay, k đậy vung để vào tủ lạnh từ 6 tiếng trở lên (có thể ướp thời điểm hôm nay, để ngày mai nướng)
đưa thịt ra khỏi tủ lạnh từ 30-60p lúc trước nướng.

 

Lần đầu setup bếp nướng ở chế độ lửa trên với độ nóng 250c quạt đối lưu, thời gian 15p. sau khi bật lò đc 3p, ta lấy 1 m cafe muối bột, sử dụng tay, xát lên phần da của miếng thịt , xát dứt, đặt miếng thịt vào lò ngay, ( k để muối bị chảy nc) mặt thịt hướng lên trên.

 

Hết thời gian của lò. Setup lần 2. Giảm nhiệt độ còn 200-220độ, thời gian 45p. Úp mặt thịt xuống, mặt da ở trên.

 

Thời hạn trong lò được từ 30 phút thì theo dõi thịt qua lớp kính của lò vi sóng bật chế độ nướng, giảm bớt Open lò. Tuỳ miếng thịt, mà thời hạn chín có không giống nhau. Khi nhìn thấy mặt phẳng của da heo phồng đều thì bỏ ra khỏi lò, để 15p bỏ thịt theo lớp nguội bớt. Đặt thịt lên thớt, mặt da chạm vào mặt thớt, chặt nhẹ thành từng miếng vừa ăn. thịt con heo quay chấm cùng nc tương (xì dầu) có vài lát ớt cùng dưa leo và đầu củ hành lá.

 

Bánh Hỏi:
Dù rằng ở VN có bánh hỏi tươi, mềm hơn bánh khô. Khi đã mua về là ăn được ngay, nhưng mình k yên tâm về vệ sinh, mình hay dùng bánh hỏi khô, đc đóng gói. Mua ở st về để sẵn ở nhà, lúc nào ăn thì luộc cũng nhanh. Bánh hỏi khô có 2 loại. Bánh trắng and bánh gạo lức, có hướng dẫn Các bước làm chín bánh ở mặt sau của vỏ hộp. Mình thường luộc theo chỉ dẫn và sẽ cho 1 m dầu rán vào nc luộc bánh.

Dầu Hẹ để rưới lên bánh hỏi.
Lá hẹ rửa sạch, tráng lại nc sạch (nc dùng làm uống) vẩy ráo nc, cắt nhỏ, cho hẹ vào bát, cho vào tô hẹ 1/5 m cafe muối
Đặt chảo khô lên bếp, cho vào 2 thìa dầu oliu, dầu đủ nóng (k để dầu sôi). Cách thử độ nóng của dầu là, sau thời điểm cho dầu vào trong chảo khoảng 3p, cho một vài lát hẹ vào trong chảo dầu, thấy dầu sủi bong bóng ngay tại lát hẹ thì nhấc chảo dầu đổ trực tiếp vào bát hẹ, dùng môi đảo đều, cho thêm 1 thìa dầu nguội vào tô hẹ, để giữ đc màu xanh da trời & độ giòn của hẹ.

Bánh hỏi đã đc nấu chín, để khoảng 5p cho ráo nc and nguội bớt thì gỡ bánh rời ra từng cái, vừa gỡ vừa cuộn bánh lại. Khi ăn múc dầu hẹ rưới lên bánh. (Không để bánh nguội hẳn, lúc này bánh dính bết vào sẽ khó gỡ hơn)

 

Su hào + củ cà rốt mình làm dưa góp,

Pha nc mắm để chấm cùng bánh hỏi:
Cho 5-7 + tép củ tỏi đã tách vỏ + ớt vào bát, xay nhuyễn. Cho vô 40g đường + 20ml nc cốt chanh + 200ml nc + 50ml nc mắm, làm tan. Tuỳ theo mùi vị của chúng ta mà gia giảm nhé.

Nguồn:

dạy nấu ăn  |   day nau an  |   hoc nau an