Hướng dẫn làm món chả mực Hạ Long ngon tuyệt vời

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Hướng dẫn làm món chả mực Hạ Long ngon tuyệt vời

(Ngày đăng: 04-06-2015 12:40:15)
          
Hướng dẫn làm món chả mực Hạ Long ngon tuyệt vời
truongdaynauan.vn với những khoá học nấu ăn

   Để lầm món chả mực Hạ Longnày bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Mực 500g : để được ngon mực làm phải là mực mai, dày mình và cần phải tươi thì cho món chả mới ngọt thịt được. Đặc biệt nếu mua được mực được bắt từ vịnh Hạ Long là tốt nhất, vì mực ở đây có vị ngọt đặc biệt là điều cốt lõi làm nên món chả mực Hạ Long ngon tuyệt vời.

- 100g thịt nạc mông.

- Hành khô, hành hoa, rau răm, thì là

- Gia vị: hạt tiêu, bột canh, bột ngọt, dầu ăn, bột năng.

    Cách làm món chả mực này khá đơn giản. Sau khi rửa sạch mực, bạn có thể lấy cả đầu mực cắt thành từng miếng nhỏ ( chú ý bỏ mắt và mồm mực để tránh cho chả bị đen) rồi cho vào cối đã giã. Tuy nhiên, không nên giã nhuyễn quá mà chỉ nên giã hơi dối để vẫn thấy được những miếng mực bé ti li, để khi ăn không bị ngấy và thấy dai giòn đặc trưng.

   Thịt nạc mông giã nhuyễn, rau thơm băm nhỏ rồi cho vào trộn cùng với mực cùng gia vị. Chú ý bột năng cho vừa đủ để miếng mực không bị khô. Để khoảng 20 phút cho ngấm.

   Sau đó đeo găng tay và nặn hỗn hợp này thành miếng nhỏ vừa ăn tùy theo ý thích của bạn, nhưng nên nặn miếng mực cho dẹt để khi rán mực được chín vàng đều tận bên trong mà không bị cháy vỏ bên ngoài. Sau đó bày ra đĩa cùng rau thơm cho bắt mắt.

Hướng dẫn làm món chả mực Hạ Long ngon tuyệt vời
5 stars - based on 99999 reviews
235 pham van hai Hồ Chí Minh, VN 10000
01686696440 Hours: Mon-Sat 7am - 5:30pm Categories: hoc nau an,Dạy nấu ăn,món ngon mỗi ngày Free 100%

dạy nấu ăn việt nam  |   dạy nấu ăn  |   Khóa học nấu ăn  |   món ngon cuối tuần  |   Trung tâm dạy nghề bình thạnh  |   Tủ hấp cơm công nghiệp  |   máy rửa chén