Cách làm gỏi gà với dưa chuột cực ngon

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Cách làm gỏi gà với dưa chuột cực ngon

(Ngày đăng: 11-10-2015 08:51:54)
          
Hướng dẫn cách làm gỏi gà với dưa chuột cực ngon
truongdaynauan.vn với những khoá học nấu ăn

Nguyên liệu  làm gỏi gà với dưa chuộ

300 g thịt gà, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, rau húng bạc hà (hoặc húng lủi), lạc rang, nước mắm, đường, sa tế, chanh, dấm, gừng, muối.

Cách làm gỏi gà với dưa chuột cực ngon

Cách làm gỏi gà với dưa chuộ

- Thịt gà rửa sạch, luộc vừa chín. Để luộc gà ngon, lưu ý khi luộc nhớ cho một chút muối, một củ gừng rửa sạch đập dập để thịt được đậm đà. Lúc nước sôi, nhớ vặn bếp nhỏ lửa để thịt chín hẳn bên trong mà không bị nứt da bên ngoài. Kinh nghiệm cho thấy gà luộc vừa chín sẽ bốc mùi thơm của thịt và có thể xiên được đũa ngang qua miếng thịt.

- Chờ miếng thịt nguội đem xé phay.

- Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi. Trộn vào đó vài hạt muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dấm, để khoảng 10 phút cho thấm. Dùng tay vắt dưa chuột và cà rốt cho thật ráo nước. 

- Hòa tan một thìa canh nước mắm và một thìa canh đường, vắt vào đó nửa quả chanh, thêm một chút ớt và sa tế, rưới đều nước vào hỗn hợp thịt - cà rốt - dưa chuột. Cho húng bạc hà đã thái nhỏ vào, trộn đều. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Cuối cùng, rắc lạc rang đã giã sơ lên trên.

- Món gỏi gà với dưa chuột có thể ăn riêng hoặc kèm với bánh phồng tôm cực ngon

Cách làm gỏi gà với dưa chuột cực ngon
5 stars - based on 99999 reviews
235 pham van hai Hồ Chí Minh, VN 10000
01686696440 Hours: Mon-Sat 7am - 5:30pm Categories: hoc nau an,Dạy nấu ăn,món ngon mỗi ngày Free 100%

dạy nấu ăn việt nam  |   dạy nấu ăn  |   Khóa học nấu ăn  |   món ngon cuối tuần  |   Trung tâm dạy nghề bình thạnh  |   Tủ hấp cơm công nghiệp  |   máy rửa chén