dạy nấu Súp yến
Trang chủ » Dạy nấu ăn » dạy nấu Súp yến
151 Hôm nay ngày: 15-12-2018 19:18:47

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

dạy nấu Súp yến

(Ngày đăng: 13-07-2014 11:36:54)
          
Canh yến là món ăn rất tốt có tác dụng bổ phổi, bổ huyết, thanh nhiệt, ổn định thần kinh trí nhớ, kích thích tăng trưởng tế bào, tăng sức đề kháng cơ thể; dùng thường xuyên sẽ đẹp da, chống lão hóa, tăng tuổi thọ.
truongdaynauan.vn với những khoá học nấu ăn

Canh yến là món ăn rất tốt có tác dụng bổ phổi, bổ huyết, thanh nhiệt, ổn định thần kinh trí nhớ, kích thích tăng trưởng tế bào, tăng sức đề kháng cơ thể; dùng thường xuyên sẽ đẹp da, chống lão hóa, tăng tuổi thọ. Canh yến còn được dùng trong một số bài thuốc chữa bệnh về dạ dày, hen, lao, tiểu đêm. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh yến chưng đường phèn giúp giữ nguyên hoàn toàn chất bổ có trong tổ yến.

Dạy nấu ăn ngon dễ làm


 

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 5gr tổ yến đã tinh chế
- 1 chén nước lọc
- 4gr đường phèn.

Cách làm

1. Tổ yến sau khi mua về

- Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) chúng ta phải làm sạch lông và tạp chất trước khi qua bước 2.

- Nếu là yến đã qua sơ chế (yến đã làm sạch lông), chúng ta nên ngâm yến vào nước khoảng 20 phút rồi đổ bỏ nước đã ngâm và tiếp tục làm bước 2.

2. Cho tổ yến đã làm sạch (khoảng 5gr) và đường phèn (liều lượng tùy thích) vào một chén (thố nhỏ) cùng một lúc. Đổ nước cho đầy vừa ngập tổ yến và đường phèn.

3. Đặt chén (hay thố nhỏ) ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén (hay thố nhỏ).

4. Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường là 20 phút, có thể khác nhau theo từng loại, xin tham khảo thêm bảng thời gian ngâm nở và chưng cách thủy ở phần sơ chế để đạt kết quả tốt nhất.

5. Sau khi kiểm tra thấy tổ yến đã đạt được độ mềm cần thiết (theo ý thích tùy mỗi người), tắt lửa lấy chén yến ra ăn nóng hay để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh cho người thích ăn lạnh , có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến

Lưu ý: Không nên chưng quá lâu so với thời gian trong bảng đã quy định, tổ yến có thể bị nhão, làm mất hương vị đặc trưng của tổ yến.

Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Dạy nấu ăn ngon dễ làm

dạy nấu Súp yến
5 stars - based on 99999 reviews
235 pham van hai Hồ Chí Minh, VN 10000
01686696440 Hours: Mon-Sat 7am - 5:30pm Categories: hoc nau an,Dạy nấu ăn,món ngon mỗi ngày Free 100%

dạy nấu ăn việt nam  |   dạy nấu ăn  |   Khóa học nấu ăn  |   món ngon cuối tuần  |   Trung tâm dạy nghề bình thạnh  |   Tủ hấp cơm công nghiệp  |   máy rửa chén