học cách làm Bò bía
Trang chủ » Dạy nấu ăn » học cách làm Bò bía
151 Hôm nay ngày: 15-12-2018 17:52:09

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

học cách làm Bò bía

(Ngày đăng: 27-07-2014 10:33:07)
          
Là một món ăn khá quen thuộc ở Sài Gòn mà nhất là các bạn sinh viên sẽ chẳng bao giờ quên hương vị của nó. Đó là món bò bía.
truongdaynauan.vn với những khoá học nấu ăn

Là một món ăn khá quen thuộc ở Sài Gòn mà nhất là các bạn sinh viên sẽ chẳng bao giờ quên hương vị của nó. Đó là món bò bía.

Nguyên liệu, cách làm khá đơn giản. Món ăn ngọt, giòn vị sắn, tôm khô sực sực, thơm mùi lá tía tô và cay cay vị húng. Mời bạn cùng xem hướng dẫn cách làm bò bía nhé.

Dạy nấu ăn ngon rẻ

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng gà

- 100 gr tôm khô cỡ vừa

- 1 củ sắn nhỏ

- 4 cây lạp xưởng nhỏ

- Bánh tráng để cuộn

Thực hiện:

- Sắn cắt sợi dài, xào với xíu dầu ăn, muối, tiêu. Thêm chút nước khi xào để sắn mềm.

- Lạp xưởng cắt lát hoặc cắt sợi tùy thích, chiên chín. Bỏ lên dĩa có lót sẵn giấy để thấm bớt dầu.

- Trứng đánh tan, nêm gia vị muối, tiêu. Dùng giấy thoa xíu dầu lên chảo cho nóng, đổ trứng vào tráng mỏng cho chín đều 2 mặt. Cắt sợi dài.

- Tôm khô ngâm nước khoảng 1 giờ cho mềm, sau đó rửa sạch, vắt khô ráo. Cho xíu dầu ăn vào chảo, cho tôm khô vào xào, nêm gia vị muối, xíu đường vừa ăn, xào chín.

Mách nhỏ:

Tôm khô nhà nào thích giã ra trước khi rang thì giã nghen. Nhà mình thích ăn nguyên con cho giòn nên để nguyên.

Nước chấm bò bía: Nước chấm thì mình nhắm chừng theo khẩu vị của mỗi gia đình khác nhau. Có người thích ăn đậu phộng rang, giã nát cho vào nước chấm chứ không dùng tương đậu phộng. Nhà mình thì thích dùng tương đậu phộng làm nước chấm.

- Mình dùng 3 muỗng canh tương ăn phở (hoisin sauce), 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bơ đậu phộng (peanut butter), 1/2 muỗng canh nước (nhắm chừng độ đặc loãng nếu thích mà cho thêm nước). Nêm nếm sao cho nước chấm hơi ngọt là được.

- Cho hỗn hợp nước chấm vào nồi nhỏ, bắc lên bếp để lửa vừa nấu khoảng vài phút cho nước chấm hơi sôi, sệt lại là được. Hoặc có thể nhanh hơn thì cho vào lò vi sóng quay.

Thưởng thức:

- Dùng bánh tráng thoa xíu nước cho mềm. Cho trứng, lạp xưởng, sắn, tía tô, lá húng vào cuộn tròn. Ăn với nước chấm rất ngon.

Dạy nấu ăn ngon rẻ

học cách làm Bò bía
5 stars - based on 99999 reviews
235 pham van hai Hồ Chí Minh, VN 10000
01686696440 Hours: Mon-Sat 7am - 5:30pm Categories: hoc nau an,Dạy nấu ăn,món ngon mỗi ngày Free 100%

dạy nấu ăn việt nam  |   dạy nấu ăn  |   Khóa học nấu ăn  |   món ngon cuối tuần  |   Trung tâm dạy nghề bình thạnh  |   Tủ hấp cơm công nghiệp  |   máy rửa chén