đầu bếp NGUYỄN THANH TÙNG
Trang chủ » đầu bếp » đầu bếp NGUYỄN THANH TÙNG
160 Hôm nay ngày: 15-12-2018 19:24:07

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

đầu bếp NGUYỄN THANH TÙNG

(Ngày đăng: 06-11-2013 15:22:29)
          
đầu bếp NGUYỄN THANH TÙNG
truongdaynauan.vn với những khoá học nấu ăn

Nấu ăn theo khẩu vị của người Việt

Thầy Nguyễn Thanh Tùng bếp trưởng nhà hàng Golden Palace của khách sạn Palace Saigon là người chiến thắng đầu tiên trong cuộc thi “Iron Chef Việt Nam”. Tại cuộc thi này thầy đã đưa nguyên liệu “trái gấc” rất bình dị của người Việt  lên đẳng cấp quốc tế. Cái nghiệp Bếp lại ăn sâu vào tâm trí thầy, suốt nhiều năm thầy vừa tranh thủ chạy bếp vừa nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu thêm về những kiến thức về Bếp. Cuối cùng, những nỗ lực ấy cũng đã được đáp đền khi một ngày Bếp Trưởng nhà hàng khách sạn Hải Âu (thuộc khách sạn Continental) nơi thầy đang làm có việc phải nghỉ đột xuất, thầy phải vào vai Bếp Trưởng bất đắc dĩ và may thay những thực khách dùng bữa ở Continental hôm ấy không ai nhận ra. Bước ngoặt từ lần thế vai ấy đã đưa thầy lên vị trí đầu bếp, rồi bếp trưởng của nhiều khách sạn lớn, từ Bông Sen, nhà hàng Givral, rồi ra Vũng Tàu nấu cho chuyên gia Liên Xô, đến Golden Palace bây giờ.

Theo thầy, món ăn Việt Nam rất hấp dẫn so với món ăn các nước bởi tính đa dạng của nguyên liệu từ thủy hải sản, các loại thịt cho đến các loại rau xanh, rau thơm. Khẩu vị món ăn Việt lại phù hợp với đa số, nó không quá cay, quá nặng gia vị như những món ăn của các quốc gia khác ở châu Á hoặc không quá béo như món Âu. Nếu người đầu bếp Việt biết kết hợp nhuần nhuyễn các yếu tố trên và chuẩn hoá một cách có hệ thống thì món ăn Việt sẽ luôn được đón nhận.

 
Thầy Nguyễn Thanh Tùng tại Trường Hướng Nghiệp Á Âu
Vì được đi nhiều và làm việc nhiều nơi khác nhau trên thế giới nên thầy đã học hỏi được nhiều điều hay từ những nền văn hoá ẩm thực của các nước. Và mong muốn của thầy là sẽ dùng nguyên liệu dồi dào trong nước để Việt hóa ẩm thực từ nhiều quốc gia, làm phong phú thêm vốn ẩm thực Việt Nam. Chẳng hạn, món “Mực nhồi xôi “là một trong những món tâm đắc nhất của thầy. Món ăn này được lấy ý tưởng từ món Sushi của Ẩm thực Nhật và được thầy Việt hoá bằng những nguyên liệu trong nước từ các loại xôi gấc, xôi đậu xanh, xôi lá cẩm… và con mực. Nấu chín các loại xôi, nêm nếm vừa ăn, nhồi vào trong các con mực, sau đó chiên vàng mực hoặc hấp chín rồi cắt khoanh. Món ăn sau khi hoàn thành sẽ rất hấp dẫn bởi màu sắc của các loại xôi khác nhau đan xen, vị của nó phù hợp hầu hết mọi người từ trẻ em, người lớn, cho đến người nước ngoài.

đầu bếp NGUYỄN THANH TÙNG
5 stars - based on 99999 reviews
235 pham van hai Hồ Chí Minh, VN 10000
01686696440 Hours: Mon-Sat 7am - 5:30pm Categories: hoc nau an,Dạy nấu ăn,món ngon mỗi ngày Free 100%

dạy nấu ăn việt nam  |   dạy nấu ăn  |   Khóa học nấu ăn  |   món ngon cuối tuần  |   Trung tâm dạy nghề bình thạnh  |   Tủ hấp cơm công nghiệp  |   máy rửa chén